ดอกไม้ สายน้ำ ต้นไม้ ลวดลายแบบไทยสร้างแรงบันดาลใจงานจิวเวอรี่สมัยใหม่ - BIZTHAI POST

BIZTHAI POST

The Thai Biz Website

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Saturday, March 23, 2024

ดอกไม้ สายน้ำ ต้นไม้ ลวดลายแบบไทยสร้างแรงบันดาลใจงานจิวเวอรี่สมัยใหม่


ความวิจิตรบรรจงของงานปักดิ้นของช่างฝีมือไทยสร้างแรงบันดาลใจ ให้ "พัชรวรรณ เชยสาคร"  หลงใหลและนำลวดลายไทยและการปักดิ้นมาออกแบบเครื่องประดับที่ใช้งานได้จริงแบบสวมใส่ได้ทุกวัน
“ชอบดูโขน ชอบเครื่องแต่งกายของตัวละคร เป็นศิลปะการปักดิ้นทองของไทยเลยไปลงเรียนการปักพัตราภรณ          อยากให้ศิลปะอันงดงามนี้มาอยู่ในชีวิตประจําวัน จึงเกิดเป็นงานออกแบบ ลวดลายใหม่ให้ร่วมสมัย แต่ยังคงเอกลักษณความละเอียดปราณีต ตามแบบศิลปะการปักดิ้นของไทย”
การออกแบบเครื่องประดับ ของ ลีฟ ไลฟ ดีเทล เห็นถึงคุณค่าของงานหัตถศิลป์ไทย เชื่อมโยง กับ ความสวยงามของธรรมชาติ ความสุนทรียที่จะเติมเต็ม คุณค่าในการใช้ชีวิตอย่างมีความหมาย ต่อยอดงานฝีมือปักดิ้นสกุลช่างโบราณ นำแรงงานฝีมือจากชุมชนพัฒนาสู่ตลาดสากล ออกแบบเพื่อยกระดับหัตถกรรมชุมชนให้มี มูลค่า เข้าถึงรสนิยมสากล  ทํางานร่วมกับนัก ออกแบบลาย เพื่อสร้างสรรค์คชิ้นงานที่มีเอกลักษณ์มีรากทางวัฒนธรรม และยังเป็นการต่อยอด งาน ศิลปะการปักภูมิปัญญาอันละเอียดลออของคนไทยให้สามารถใช้งานได้และร่วมสมัย
คอลเลคชั่น ดอกไม้ต้นไม้และสายน้ำ FLOWER, TREE and WATER COLLECTIONลายปักเอกลักษณ์ของแบรนด์ บอกเล่าเรื่องราวความสวยงามของธรรมชาติโดยสายน้ำหมายถึงกําลังใจ ต้นไม้หมายถึงการเติบโต และดอกไม้หมายถึงความหวังและรุ่งโรจน์เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่นำซอฟท์พาวเวอร์ไทยมาต่อยอดให้มีอายุสืบต่ออย่างมีสไตล์
ร่วมสัมผัสแรงบันดาลใจ การค้นพบ และความเป็นเลิศทางธุรกิจที่ STYLE Bangkok 2024 ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมและลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่ www.stylebangkokfair.com

     

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages