แมริออท เซ็นเอ็มโอยูร่วมวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ส่งเสริมสร้างบุคลากรวิชาชีพด้านการโรงแรมรุ่นใหม่ - BIZTHAI POST

BIZTHAI POST

The Thai Biz Website

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Wednesday, September 6, 2023

แมริออท เซ็นเอ็มโอยูร่วมวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ส่งเสริมสร้างบุคลากรวิชาชีพด้านการโรงแรมรุ่นใหม่


แมริออทเซ็นเอ็มโอยูร่วมกับวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อส่งเสริมการสร้างบุคลากรวิชาชีพด้านการโรงแรมรุ่นใหม่ในภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย พิธีลงนามบันทึกความเข้าใจได้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 23 สิงหาคม ที่ผ่านมา ซึ่งครอบคลุม 46 โรงแรมและรีสอร์ททั่วราชอาณาจักร สร้างโอกาสสำหรับนักศึกษาและผู้สำเร็จการศึกษารุ่นใหม่ผู้เปี่ยมด้วยพรสวรรค์ในการได้รับประสบการณ์ด้านวิชาชีพ จากองค์กรชั้นนำ


จากซ้ายไปขวา: คุณอภิฉัตร คำพรรณ์ ผู้จัดการแผนกทรัพยากรบุคคล และแผนกสรรหาและคัดเลือกบุคลากร เครือโรงแรมแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ประจำประเทศไทย, คุณนชล อบแย้ม, ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคล สุขุมวิท พาร์ค กรุงเทพฯ – แมริออท เอ็กเซ็กคิวทีฟ อพาร์ตเมนท์, ทีน่า ลิว, ผู้จัดการทั่วไปของโรงแรม เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน กรุงเทพฯ และประธานสภาธุรกิจแห่ง แมริออท ประเทศไทย, ผศ. สิริมนพร ทิพสิงห์, คณบดีวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยขอนแก่น, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ชวิศ เกตุแก้ว รองคณบดีฝ่ายกลยุทธ์ วิจัย และการต่างประเทศ, และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ภาณินี นฤธาราดลย์ ผู้อำนวยการโครงการนวัตกรรมและสังคมแห่งความยั่งยืนแห่งศูนย์นวัตกรรมและสังคมแห่งความยั่งยืนของวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล (Marriott International) ประกาศเซ็นบันทึกความเข้าใจ (Memorandum of Understanding) หรือ เอ็มโอยู (MoU) ร่วมกับวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยขอนแก่น (KKUIC) เพื่อพัฒนาหลักสูตรด้านการศึกษา ตลอดจนโครงการอันยั่งยืนและการฝึกฝนวิชาชีพที่จะส่งเสริมศักยภาพของบุคลากรด้านการโรงแรมเจเนอเรชันใหม่ในภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย ณ พิธีลงนามที่จัดขึ้นที่ โรงแรม คอร์ทยาร์ด บาย แมริออท กรุงเทพ สุขุมวิท 20 เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2566 ครอบคลุมโรงแรมและรีสอร์ท 46 แห่งของประเทศไทย* ซึ่งทำงานร่วมกับวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อส่งเสริมความก้าวหน้าด้านการศึกษาวิชาชีพด้านการโรงแรม และสร้างโอกาสให้กับเหล่านักศึกษาเพื่อให้ได้รับประสบการณ์ตรง ณ เครือโรงแรมและรีสอร์ทระดับโลก

โดยในพิธีลงนามนี้ มีตัวแทนอาวุโสจากทั้งสององค์กรเข้าร่วมลงนาม ประกอบด้วย คุณทีนา ลิว (Tina Liu) ผู้จัดการทั่วไปโรงแรม เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน กรุงเทพฯ และประธานสภาธุรกิจแห่ง แมริออท ประเทศไทย (Marriott Thailand Business Council), คุณอภิฉัตร คำพรรณ์ ผู้จัดการแผนกทรัพยากรบุคคล และแผนกสรรหาและคัดเลือกบุคลากร เครือโรงแรมแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ประจำประเทศไทย (HR Services & Market Talent Acquisition Manager for Thailand) และ คุณณชล อบแย้ม ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคล (Director of Human Resources) สุขุมวิท พาร์ค กรุงเทพฯ – แมริออท เอ็กเซ็กคิวทีฟ อพาร์ทเม้นต์ (Sukhumvit Park, Bangkok – Marriott Executive Apartments) ร่วมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สิริมนพร ทิพสิงห์ คณบดีวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยขอนแก่น, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ชวิศ เกตุแก้ว รองคณบดีฝ่ายกลยุทธ์ วิจัย และการต่างประเทศ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ภาณินี นฤธาราดลย์ ผู้อำนวยการโครงการนวัตกรรมและสังคมแห่งความยั่งยืนแห่งศูนย์นวัตกรรมและสังคมแห่งความยั่งยืนของวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

ภายใต้เงื่อนไขแห่งความร่วมมือนี้ แมริออท จะทำงานร่วมกับวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ในการผนึกกำลังเพื่อพัฒนาหลักสูตรด้านการศึกษาและโครงการเพื่อความยั่งยืนที่จะมอบประโยชน์ให้กับการนำไปใช้ในโลกแห่งความเป็นจริง โดยนักศึกษาจะได้มีโอกาสในการได้รับประสบการณ์การทำงานภายในแผนกต่างๆ ณ โรงแรมและรีสอร์ทของแมริออท ที่เข้าร่วมโครงการทั่วประเทศไทย รวมไปถึงการบริการส่วนหน้าของโรงแรม แผนกอาหาร และเครื่องดื่ม แผนกแม่บ้าน และอื่นๆ

โดยคำแนะนำของ แมริออท จะมอบหัวใจสำคัญให้กับนักศึกษาในการเริ่มต้นชีวิตการทำงานของพวกเขา ในฐานะหนึ่งในกลุ่มโรงแรมรายใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยโครงการมากกว่า 8,600 แห่งทั่วโลก ภายใต้แบรนด์ชั้นนำ 31 แบรนด์ ผู้สำเร็จการศึกษาจะได้มีเครือข่ายระดับโลกบนเส้นทางด้านอาชีพอันสำคัญในอนาคตของพวกเขา และสร้างการเข้าถึงอาชีพในสายยงานนี้ได้ดียิ่งขึ้น จากการได้รับซึ่งประสบการณ์การทำงานจริงร่วมกับแมริออท

การทำงานร่วมกันครั้งนี้จะไม่เพียงมอบประโยชน์ให้แก่นักศึกษา แต่ยังมอบซึ่งศักยภาพในเชิงบวกให้กับภาคธุรกิจด้านการโรงแรมโดยรวมของประเทศไทย ณ ช่วงเวลาอันสำคัญนี้ ด้วยจำนวนห้องพักของโรงแรมเปิดใหม่เกือบ 2.4 ล้านห้องที่กำลังมีแผนเปิดตัวทั่วโลกในปัจจุบัน¹   จึงนับเป็นหัวใจสำคัญ ที่กลุ่มโรงแรมจะดึงดูดกลุ่มคนรุ่นใหม่ให้เข้ามาเสาะหาวิชาชีพในอุตสาหกรรมนี้ โดยรูปแบบแห่งความร่วมมือครั้งแรกระหว่างแมริออท และมหาวิทยาลัยในภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยนี้ นับมีบทบาทอันสำคัญในการก้าวเข้าสู่แหล่งผู้เปี่ยมด้วยพรสวรรค์จำนวนมาก และร่วมพัฒนาด้านวิชาชีพด้วยคุณภาพระดับสูงให้กับอนาคตอีกหลายปีข้างหน้า

“เรารู้สึกยินดีที่ได้ประกาศถึงความร่วมมือกับวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ณ แมริออท เราเชื่อมั่นในการให้ความสำคัญกับบุคลากรมาเป็นอันดับหนึ่ง และพร้อมที่จะปลูกฝังซึ่งวัฒนธรรมที่หลอมรวมความหลากหลาย ความเท่าเทียม รวมถึงการยอมรับและผสานความแตกต่างในองค์กร ความสัมพันธ์ครั้งนี้ร่วมกับวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยขอนแก่นยังสอดคล้องอย่างสมบูรณ์แบบกับคุณค่าและเป้าหมายอันเป็นแก่นแท้ของเรา ซึ่งเรานั้นทุ่มเทให้กับการมอบโอกาส และสร้างซึ่งชุมชนแห่งการสนับสนุนที่โอบกอดไว้ด้วยหลักการเหล่านี้” คุณทีนา ลิว ผู้จัดการทั่วไปของโรงแรม เดอะ ริทซ์- คาร์ลตัน กรุงเทพฯ และประธานสภาธุรกิจแห่งแมริออท ประเทศไทย กล่าว

“นับเป็นเกียรติในการเป็นตัวแทนของวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยขอนแก่นในพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจนี้ เราภาคภูมิใจอย่างยิ่งในความทุ่มเทของเราในการมอบซึ่งการศึกษาที่มีคุณภาพสูง และการเตรียมตัวนักศึกษาของเราสำหรับความสำเร็จทั้งในฐานะพลเมืองระดับโลก และกำลังแรงงานในระดับสากล ความสัมพันธ์ที่เรากำลังสร้างขึ้นร่วมกับ แมริออท ประเทศไทยนี้นับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จครั้งสำคัญสำหรับเรา เราเชื่อมั่นว่าความร่วมมือนี้จะมอบซึ่งประโยชน์ร่วมกัน และสอดคล้องอย่างสมบูรณ์แบบกับภารกิจที่มีร่วมกันของเรา นั่นคือ การมอบเครื่องมือที่จำเป็นให้กับนักศึกษาของเราในการสร้างสรรค์และก้าวเข้าสู่ชุมชนระดับโลกอย่างเข้มแข็ง” ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สิริมนพร ทิพสิงห์ คณบดีวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยขอนแก่น กล่าว

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล สามารถเยี่ยมชมได้ที่ www.marriott.com


* โครงการของ แมริออท ที่เข้าร่วมในเอ็มโอยูกับวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยขอนแก่น มีดังนี้:


1. Aloft Bangkok Sukhumvit 11

2. Bangkok Marriott Hotel Sukhumvit

3. Bangkok Marriott Hotel The Surawongse

4. Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park

5. Courtyard by Marriott Bangkok

6. JW Marriott Hotel Bangkok

7. Le Méridien Bangkok

8. Le Méridien Suvarnabhumi Bangkok Golf Resort & Spa

9. Mayfair, Bangkok - Marriott Executive Apartments

10. Sathorn Vista, Bangkok - Marriott Executive Apartments

11. Sukhumvit Park, Bangkok - Marriott Executive Apartments

12. Royal Orchid Sheraton Hotel & Towers

13. Sheraton Grande Sukhumvit, a Luxury Collection Hotel, Bangkok

14. The Ritz-Carlton Residences, Bangkok

15. The St. Regis Bangkok

16. The Westin Grande Sukhumvit

17. Four Points by Sheraton Bangkok Sukhumvit 15

18. Renaissance Bangkok Ratchaprasong Hotel

19. The Athenee Hotel, a Luxury Collection Hotel, Bangkok

20. W Bangkok

21. Courtyard by Marriott Bangkok Sukhumvit 20

22. Courtyard by Marriott Bangkok Sukhumvit 20 North

23. Madi Paidi Bangkok, Autograph Collection

24. Le Méridien Chiang Mai

25. Le Méridien Chiang Rai Resort

26. Hua Hin Marriott Resort & Spa

27. Sheraton Hua Hin Resort & Spa & Sheraton Hua Hin Pranburi Villas

28. JW Marriott Khao Lak Resort & Spa

29. Le Méridien Khao Lak Resort & Spa

30. Phulay Bay, a Ritz-Carlton Reserve

31. Courtyard by Marriott North Pattaya

32, Four Points by Sheraton Phuket Patong Beach

33. JW Marriott Phuket Resort & Spa

34. Le Méridien Phuket Beach Resort

35. Phuket Marriott Resort and Spa, Nai Yang Beach

36. Renaissance Phuket Resort & Spa

37. The Naka Island, a Luxury Collection Resort & Spa, Phuket

38. Courtyard by Marriott Phuket Town

39. Phuket Marriott Resort & Spa, Merlin Beach

40. The Westin Siray Bay Resort & Spa Phuket

41. Rayong Marriott Resort & Spa

42. Renaissance Koh Samui Resort & Spa

43. Sheraton Samui Resort

44. Vana Belle, a Luxury Collection Resort, Koh Samui

45. W Koh Samui

46. The Ritz-Carlton, Koh Samui


อ้างอิง:


¹ https://str.com/press-release/hotel-construction-down-across-world-regionsNo comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages