เกาะสมุยต้อนรับสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส เที่ยวบินปฐมฤกษ์ ‘ดอนเมือง-สมุย’ - BIZTHAI POST

BIZTHAI POST

The Thai Biz Website

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Wednesday, November 1, 2023

เกาะสมุยต้อนรับสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส เที่ยวบินปฐมฤกษ์ ‘ดอนเมือง-สมุย’


เกาะสมุยให้การต้อนรับสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส เที่ยวบินปฐมฤกษ์ เส้นทาง ดอนเมือง-สมุยภายใต้แคมเปญ Island Vacations ‘Amazing Wonder Trilands’

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 29 ตุลาคม 2566 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับบริษัทการบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)  สนามบินสมุย สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย  หน่วยงานภาครัฐและเอกชน ได้ให้การต้อนรับสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส เที่ยวบินปฐมฤกษ์   PG 451 เส้นทางดอนเมือง – สมุย (DMK-USM)  โดยกลับมาใช้ฐานการบิน      ของสนามบินนานาชาติดอนเมืองอีกครั้ง ในรอบ 17 ปี หลังจากย้ายเที่ยวบินไปให้บริการที่สนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ            ซึ่งทำการบินโดยเครื่องบินแบบ ATR 72 -600  ได้นำผู้โดยสารซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ จำนวน 70 คน เดินทางจากสนามบินนานาชาติดอนเมืองมายังเกาะสมุย เพื่อมาท่องเที่ยวพักผ่อนและจับจ่ายใช้สอยบนเกาะสมุย และเกาะใกล้เคียง

นางสาวสมฤดี จิตรจง รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ กล่าวว่า เที่ยวบิน PG 451 เป็นเที่ยวบินปฐมฤกษ์ของเส้นทางดอนเมือง-สมุย โดยใช้เครื่องบินแบบ ATR 72-600 ความจุ 70 ที่นั่ง ใช้เวลาทำการบิน 1 ชั่วโมง 35 นาที ให้บริการไป/กลับ วันละ 6 เที่ยวบิน เป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวที่ต้องการต่อเครื่องจากสนามบิน            ดอนเมืองบินตรงสู่เกาะสมุยได้สะดวก รวดเร็วยิ่งขึ้น ในช่วงเดือนนี้ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ได้ทำการบินจากสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ  เส้นทางกรุงเทพ -สมุย วันละ 20-25 เที่ยวบิน สามารถรองรับผู้โดยสารวันละ 3,500 คน และการขยายฐานการบินจากสนามบินนานาชาติดอนเมืองของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส สามารถรองรับนักท่องเที่ยวกลุ่มคุณภาพทั้งในประเทศและต่างประเทศ

จึงเป็นผลดีอย่างยิ่งต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในพื้นที่เกาะสมุยและเกาะใกล้เคียง เป็นการส่งเสริมให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่ช่วงโลว์ซีชั่น ภายใต้แคมเปญ  Island Vacations ‘Amazing Wonder Trilands’ Ko Samui -Ko Phangan- Ko Tao  นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางเชื่อมโยงพื้นที่ท่องเที่ยวสามเกาะ (เกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่า) ก่อให้เกิดการกระจายรายได้หมุนเวียน และได้สัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวในอัตลักษณ์ที่แตกต่างกัน รวมถึงการขยายเพิ่มวันพักเฉลี่ยในพื้นที่

โดยในปี 2567 ททท. ตั้งเป้ารายได้จากการท่องเที่ยวจากนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ 3 ล้านล้านบาท แยกเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย 1 ล้านล้านบาทและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 2 ล้านล้านบาท ทั้งนี้ ททท.ได้มอบของที่ระลึกสำหรับนักท่องเที่ยวในเที่ยวบินดังกล่าวในโอกาสนี้ ททท.        จึงขอเชิญชวนชาวเกาะสมุยร่วมกันเป็นเจ้าบ้านที่ดี สร้างความมั่นใจด้านความปลอดภัยและให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกคนด้วยมิตรไมตรีอันอบอุ่นที่ดีต่อไป

              ✈️สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส เปิดให้บริการเส้นทาง ดอนเมือง-สมุย  วันละ 3 เที่ยวบิน 

                                       📌เส้นทาง ดอนเมือง-สมุย 

                             – เที่ยวบิน PG 451    เวลา 08.50-10.25 น.

                             – เที่ยวบิน PG 453    เวลา 14.00-15.35 น.

                             – เที่ยวบิน PG 555    เวลา 19.10-20.45 น.

                 📌เส้นทาง สมุย-ดอนเมือง วันละ 3 เที่ยวบิน 

                            – เที่ยวบิน PG 450     เวลา 06.45-08.20 น.

                            – เที่ยวบิน PG 452     เวลา 11.20-12.55 น.

                            – เที่ยวบิน PG 454     เวลา 16.35-18.10 น.

                            เครื่องบินแบบ ATR 72-600  ใช้เวลาทำการบิน 1.35 ชม. 

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages