จับตา “ยูโม่-โชแปงค์” สองพี่น้องหัวใจนักกีฬา - BIZTHAI POST

BIZTHAI POST

The Thai Biz Website

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thursday, October 6, 2022

จับตา “ยูโม่-โชแปงค์” สองพี่น้องหัวใจนักกีฬา

ในยุคแห่ง เจน Z ที่เยาวชนคนรุ่นใหม่ มักจะมีความสามารถอันหลากหลาย เฉกเช่นเดียวกับสองพี่น้องแห่งตระกูล ศรีพงศ์เพา “ยูโม่-คุณัชพงศ์” และ “โชแปงค์-กิตติภพ” ที่กำลังฉายแววอันโดดเด่นอยู่ในแวดวง เอ็กซ์ตรีม และ มอเตอร์สปอร์ต อย่าง เจ๊ท สกี (Jet Ski) และ เจ็ท เซิร์ฟ (Jetsurf) โดยทั้งคู่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นตัวแทนนักกีฬาของกรุงเทพ ในการลงแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งต่อไป รวมทั้งยังได้สิทธิ์ลงแข่งขัน เจ็ตสกีโปรทัวร์ เวิล์ด ซีรีส์ (Jetski Protour World Series) ในช่วงสิ้นปีนี้ที่ พัทยา อีกด้วย จึงนับได้ว่า ทั้งคู่เป็นตัวแทนนักกีฬารุ่นใหม่หัวใจสปอร์ตตัวจริง


ยูโม่-คุณัชพงศ์ ศรีพงศ์เพา ถือเป็นเยาวชนคนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง ที่มีความสามารถรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็น ดนตรี, ร้องเพลง, เล่นกีตาร์, อุคุเรเร่ ฯลฯ รวมทั้งยังเป็นนักกีฬาสายเอ็กซ์ตรีม อย่าง เจ๊ท สกี ที่มีดีกรีเป็นถึงอดีตทีมชาติไทย และในปัจจุบันยังคงเป็นนักกีฬาเยาวชนตัวแทนของกรุงเทพ อีกด้วย


ยูโม่ เริ่มต้นเข้าสู่วงการมอเตอร์สปอร์ต ด้วยการขับรถแข่ง โกคาร์ท (Gokart), รถยนต์, มอเตอร์ไซค์, สเก็ตบอร์ด (skateboard), เซิร์ฟบอร์ด (Supboard), เซิร์ฟสเก็ต (Surfskate), เวคเซิร์ฟ (wakesurf), เวคบอร์ด (wakeboard), จักรยานทุกประเภท รวมทั้งยังสามารถเล่นกีฬาได้แทบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น ฟุตบอล, บาสเกตบอล, ว่ายน้ำ, ชกมวย ที่ ยูโม่ บอกว่า “อยากให้ผมทำอะไร ผมพร้อมที่เรียนรู้และมั่นใจว่าผมทำได้ทุกอย่างครับ ขอให้ผมได้ซ้อม ผมจะพยามทำอย่างเต็มที่ครับ”

ล่าสุดเจ้าตัวเพิ่งหันมาสนใจกับกีฬา เจ็ท เซิร์ฟ (Jetsurf) และเริ่มลงแข่งขัน เจ็ตสกี โปรทัวร์ ไทยแลนด์ (Jetski Protour Thailand) ในรุ่น novice (หน้าใหม่) ซึ่งผลปรากฏว่า เจ้าตัวก็ยังสามารถกวาดรางวัลที่ 1 มาครองได้ทั้ง 4 สนาม ทำให้คว้าคะแนนรวม perfect score ได้ครองแชมป์ประเทศไทย ประจำปีนี้ไปครองนั้นนอกจากนี้แล้ว ยูโม่ ยังได้รับการคัดเลือกให้เป็นตัวแทนของกรุงเทพ ในการเข้าแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 37 ปี 2565 (พัทลุง เกมส์) และก็สามารถคว้ารางวัลเหรียญเงิน ในรุ่นเรือยืนสแตนดาร์ด (Dki Standard) รุ่นอายุ 16-18 ปี มาครองได้อีกครั้ง

ในขณะที่ โชแปงค์-กิตติภพ ศรีพงศ์เพา ก็เริ่มเข้าสู่วงการมอเตอร์สปอร์ต ด้วยการลงแข่งขัน โกคาร์ท และสามารถคว้ารางวัลมาได้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น อันดับ 1 ในรายการ ‘ทรูวิชั่นส์ โตโยต้า จูเนียร์ โกคาร์ท เทรนนิ่ง 2018’, อันดับ 1 ในรายการ อลิอันซ์ อยุธยา จูเนียร์โกคาร์ท 2018, รองแชมป์ สิงห์ จูเนียร์ คาร์ท ชาลเลนจ์ 2018 และ รองแชมป์ จูเนียร์ คาร์ท แชมเปี้ยนชิพ 2018 ซุปเปอร์คาร์ท ไทยแลนด์

ก่อนที่ล่าสุด เจ้าตัวก็ได้หันมาสนใจในกีฬาเจ๊ทสกีเฉกเช่นเดียวกันพี่ชาย โดยผลงานในปีแรกของ โชแปงค์ ใน เจ็ตสกี โปรทัวร์ ไทยแลนด์ 2022 (Jetski Protour Thailand 2022) ก็สร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน โดยลงแข่งขันในประเภท เจ็ต สกี ยืน รุ่น Junior 13-15 ปี Ski stock สนาม 1 ได้ที่ 2, สนาม 2 ได้ที่ 3, สนาม 3 ได้ที่ 2 และ สนาม 4 ได้ที่ 3 ทำให้มีผลคะแนน รวมทั้งปี มาเป็นอันดับ 3 ของประเทศ ปี 2022

แน่นอนว่า ในปีนี้ทั้งคู่ นอกจากจะต้องเตรียมตัวลงทำการแข่งขัน เจ็ตสกี โปรทัวร์ เวิล์ด ซีรีส์ (Jetski Protour World Series) ในช่วงปลายปีนี้แล้ว ก็ยังจะเป็นตัวแทนนักกีฬาของกรุงเทพ ในการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 38 “มหาชัยเกมส์” อีกเช่นกัน

ก็คงจะต้องจับตามอง ถึงผลงานของสองพี่น้องคนเก่งหัวใจมอเตอร์สปอร์ต “ยูโม่-คุณัชพงศ์” และ “โชแปงค์-กิตติภพ” แห่งตระกูล ศรีพงศ์เพา ว่าจะสามารถสร้างผลงานใน เจ็ตสกี โปรทัวร์ เวิล์ด ซีรีส์ (Jetski Protour World Series) ในปลายปีนี้ ได้อย่างยอดเยี่ยมแค่ไหน

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages