GDTT ร่วม Techsauce Global Summit 2022 นำเสนอโอกาส สร้างความร่วมมือเพื่อส่งมอบนวัตกรรมบริการสุขภาพ - BIZTHAI POST

BIZTHAI POST

The Thai Biz Website

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Friday, September 23, 2022

GDTT ร่วม Techsauce Global Summit 2022 นำเสนอโอกาส สร้างความร่วมมือเพื่อส่งมอบนวัตกรรมบริการสุขภาพ


GDTT ร่วม Techsauce Global Summit 2022 นำเสนอโอกาสในการสร้างความร่วมมือเพื่อส่งมอบนวัตกรรมการบริการสุขภาพ

บริษัท กู๊ด ด็อกเตอร์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด (GDTT) บริษัทในเครือของ กู๊ด ด็อกเตอร์ เทคโนโลยี (GDT) ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีด้านสุขภาพระดับภูมิภาคที่มีวิสัยทัศน์ในการมุ่งให้บริการ ‘หนึ่งแพทย์ต่อหนึ่งครอบครัวทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEA)’ เข้าร่วมงาน’​Techsauce Global Summit 2022′ งานประชุมด้านเทคโนโลยีที่ยิ่งใหญ่และยอดเยี่ยมที่สุดในเอเชีย GDTT ได้ร่วมจัดแสดงในโซนเทคโนโลยีไฮเทคเกี่ยวกับ นวัตกรรมทางด้านสุขภาพ ซึ่งเป็นหนึ่งในหัวข้อหลักของงาน บูธของ GDTT ได้จัดแสดงการใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อส่งมอบสุดยอดบริการสุขภาพเพื่อสุขภาพความเป็นอยู่ที่ดี เทคโนโลยีของ กู๊ด ด็อกเตอร์ เทคโนโลยี ช่วยให้ผู้คนทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้รับบริการสุขภาพที่มีคุณภาพสูง รวดเร็ว สะดวกสบาย และสามารถเข้าถึงได้ง่ายเพียงปลายนิ้ว


งานประชุม Techsauce มุ่งนำเสนอข้อมูลให้กับผู้เชี่ยวชาญด้านมาตรฐานของการดูแลสุขภาพทางไกลไม่ว่าจะมีผู้ป่วยมากหรือน้อยก็ตาม ด้วยรากฐานอันแข็งแกร่งนี้ กู๊ด ด็อกเตอร์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) กำลังสร้างระบบนิเวศด้านการดูแลสุขภาพ โดยร่วมมือกับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องมากมาย อาทิ แพทย์ ร้านขายยา โรงพยาบาล บริษัทประกัน และบริษัทคู่สัญญา เพื่อสามารถบริการได้อย่างไร้รอยต่อและง่ายดายให้แก่ผู้ป่วย ด้วยแนวทางที่เป็นเอกลักษณ์และคุณค่าที่ GDTT ให้ความสำคัญนี้ ส่งผลให้ GDTT กลายเป็นตัวเลือกแรก ๆ ในความร่วมมือกับองค์กรต่าง ๆ ในหลากหลายอุตสาหกรรม

ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา GDTT ได้เสริมคุณค่าที่มอบให้กับบริษัทคู่สัญญาโดยการเปิดตัวการให้มอบชุดบริการ B2B แบบบูรณาการเต็มรูปแบบ ซึ่งประกอบด้วย พอร์ทัลบริการตนเองและการจัดการผลประโยชน์ของคู่สัญญา ซึ่งช่วยให้ลูกค้าธุรกิจสามารถจัดการบัญชีของตัวเองได้ ตัวอย่างเช่น การเปลี่ยนผู้ให้บริการ เปลี่ยนประเภทความคุ้มครอง และอัปเดตข้อมูลลูกจ้าง เป็นต้น บริษัทจะสามารถปรับเปลี่ยนชุดสิทธิประโยชน์ที่ยืดหยุ่นให้สำหรับผู้ใช้บริการประเภทต่าง ๆ ซึ่งจะช่วยเพิ่มจำนวนผู้รับบริการโดยยังคงรักษาประสิทธิภาพสูงสุดในการควบคุมเวลาและต้นทุน

นอกเหนือจากการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งบประมาณด้านการดูแลสุขภาพให้กับบริษัทคู่สัญญา GDTT ยังมีเป้าหมายที่ท้าทายอื่น ๆ อีกด้วย บริษัทมุ่งมั่นส่งเสริมสุขภาพที่ดีให้กับผู้คน ไม่เพียงแค่รักษาโรคภัยไข้เจ็บเพียงเท่านั้น GDTT ตั้งเป้าจะพลิกโฉมประสบการณ์ด้านการจัดการสุขภาพและช่วยให้ผู้คนสามารถดูแลสุขภาพของตัวเองได้ และบริษัทได้กำลังพัฒนาบริการ “ผู้ช่วยดิจิทัล” ชุดใหม่เพื่อสนับสนุนผู้ป่วยและแพทย์ ซึ่งโครงการนี้จะเปิดตัวในช่วงท้ายปี โดยจะเป็นฟังก์ชันเสริมของการบริการให้คำปรึกษา แพทย์ผู้ให้คำปรึกษาจะสร้างแผนการติดตามการรักษาดิจิทัลสำหรับผู้ป่วย พยาบาลไม่จำเป็นต้องติดต่อผู้ป่วยเพื่อติดตามการรักษาอีกต่อไป คำแนะนำพร้อมทั้งข้อมูลสัญญาณชีพของผู้ป่วยจะถูกจัดเก็บในแอปพลิเคชัน และจะถูกส่งไปให้แพทย์ในการให้คำปรึกษาครั้งต่อไป

“บริการใหม่เหล่านี้สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราในการพัฒนานวัตกรรมด้านการดูแลสุขภาพ เป็นบริการให้คำปรึกษาทางไกลที่ปรับเปลี่ยนได้ และครอบคลุมการรักษาเฉพาะทางที่หลากหลาย ซึ่งรวมถึงปัญหาสำคัญ เช่น ปัญหาด้านสุขภาพจิต โภชนาการ ภาวะเจริญพันธุ์ และโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (NCD) ” คุณ เกา หลีขุยหลิน, Good Doctor Technology Thailand’s Acting Country Head กล่าว

และเสริมต่อว่า “ด้วยการเปิดตัวบริการดิจิทัลชุดใหม่ของเรา GDTT จะเป็นมากกว่าแพทย์ออนไลน์ที่ผู้ป่วยสามารถเข้ามาปรึกษาเมื่อพวกเขาไม่สบายและต้องการยา แต่เราจะกลายเป็นแพลตฟอร์มการจัดการดูแลสุขภาพ 360 องศา ที่ช่วยให้ผู้คนสามารถเข้าถึงการดูแลรักษาสุขภาพได้ด้วยตนเอง เราได้รวมโปรแกรมการจัดการสุขภาพเฉพาะบุคคลและการดูแลให้คำแนะนำโดยแพทย์ประจำของเราเข้าด้วยกันอย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้เราสามารถพัฒนาบริการดูแลสุขภาพที่มีตอบโจทย์ พร้อมตอบสนองความต้องการของผู้ป่วยในยุคปัจจุบันได้อย่างไม่เคยมีมาก่อน”

“เราเชื่อว่าอนาคตของการดูแลสุขภาพนั้นขึ้นอยู่กับการจัดการชีวิตของผู้คนได้อย่างต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพ รวมถึงการพัฒนาเทคโนโลยีดิจิทัลใหม่ ๆ จะเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้เราบรรลุเป้าหมายนี้ การสร้างความร่วมมือกับผู้นำด้านการดูแลสุขภาพที่มีจุดมุ่งหมายเหมือนกันกับเรา จะช่วยให้เราสามารถนำความเชี่ยวชาญในนวัตกรรมด้านการดูแลสุขภาพดิจิทัลในภูมิภาคเข้ามาในประเทศไทย และช่วยสนับสนุนความก้าวหน้าของการใช้การแพทย์ทางไกลในประเทศ” เมลวิน หวู ประธานเจ้าหน้าที่บริหารระดับภูมิภาคของกู๊ด ด็อกเตอร์ เทคโนโลยี กล่าวเกี่ยวกับบริษัท กู๊ด ด็อกเตอร์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด (GDTT) 

บริษัท กู๊ด ด็อกเตอร์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด (GDTT) คือบริษัทในเครือของกู๊ด ด็อกเตอร์ เทคโนโลยี (GDT) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลชั้นนำในระดับภูมิภาค GDT เป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างแพลตฟอร์มบริการดูแลสุขภาพแบบครบวงจรชั้นนำของจีน Ping An Healthcare and Technology Company Limited กับ Grab Holdings Inc (“Grab”) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม O2O แนวหน้าในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อให้บริการด้านสุขภาพออนไลน์ที่จะมาพลิกโฉมการให้บริการ ด้วยวิสัยทัศน์ที่จะทำให้ “หนึ่งแพทย์ต่อหนึ่งครอบครัวทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEA)” และพันธกิจที่จะทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงบริการด้านการรักษาพยาบาลได้ในราคาประหยัด GDT เปิดตัวครั้งแรกในปี 2561 มีสำนักงานใหญ่ในประเทศสิงคโปร์ และเข้าไปให้บริการในประเทศอินโดนีเซียในปีต่อมา บริษัท กู๊ด ด็อกเตอร์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด (GDTT) เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ. 2564 โดยมีเป้าหมายในการเพิ่มโอกาสด้านการดูแลสุขภาพบนช่องทางดิจิทัลให้กับประเทศ และในไม่ช้าก็ได้รับการยอมรับให้เข้าร่วมโปรแกรมการแยกกักตัวที่บ้าน (Home Isolation – HI) ของสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ในฐานะผู้ให้บริการดูแลสุขภาพผ่านทางแอปพลิเคชันสำหรับผู้ป่วยโควิด-19 ในเดือนสิงหาคม พ.ศ.2564

นอกจากโครงการ HI ของสปสช. แล้ว ยังมีบริการ กู๊ด ด็อกเตอร์ให้กับประชาชนในประเทศไทยผ่านข้อตกลงกับบริษัทที่เป็นคู่สัญญาอีกด้วย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่:https://www.gooddoctor.health

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages