ผู้ประกอบการขนส่งแห่จองรถบรรทุก สแกนเนีย ยูโร 3 ล็อตสุดท้าย - BIZTHAI POST

BIZTHAI POST

The Thai Biz Website

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Friday, April 26, 2024

ผู้ประกอบการขนส่งแห่จองรถบรรทุก สแกนเนีย ยูโร 3 ล็อตสุดท้าย


ผู้ประกอบการขนส่งแห่จองรถบรรทุก สแกนเนีย ยูโร 3 ล็อตสุดท้าย คาดไตรมาส 3 หมดสต๊อก ล่าสุดเผยรถบรรทุก ยูโร 5 พร้อมแล้ว เตรียมเปิดตัวกลางปี
นางสาวดวงใจ พงศ์ประเทืองสุข ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการงานขายและกลยุทธ์ประจำประเทศไทย บริษัท สแกนเนีย สยาม จำกัด เผยถึงกระแสความสนใจการจองซื้อรถบรรทุก สแกนเนีย มาตรฐาน ยูโร 3 ที่ดีที่สุด ล็อตสุดท้ายที่มีจำหน่ายในประเทศไทยว่า หลังจากภาครัฐได้กำหนดให้วันที่ 1 มกราคม 2567 รถบรรทุกที่ผลิตและนำเข้าในประเทศไทยต้องเป็นมาตรฐานยูโร 5 ทำให้ขณะนี้ รถบรรทุก สแกนเนีย มาตรฐานยูโร 3 ที่เหลืออยู่ในสต๊อกวันนี้เป็นล็อตสุดท้ายและมีอยู่ไม่ถึง 30 คัน โดยคาดว่าจะส่งมอบได้หมดก่อนไตรมาส 3 ของปีนี้

ที่เป็นเช่นนี้เนื่องจากลูกค้าให้ความเชื่อมั่นในคุณภาพและประสิทธิภาพของรถ สแกนเนีย ซึ่งไม่ว่าจะเป็นรถยูโร 3 หรือ ยูโร 5 ต่างอยู่ในลำดับต้นๆ ของตลาด ทั้งคุณสมบัติการประหยัดน้ำมันที่เป็นต้นทุนสำคัญ ประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ ระบบความปลอดภัย ความทนทานและอายุการใช้งานที่คุ้มค่ากับการลงทุน โดยรถบรรทุกสแกนเนีย ยูโร 3 ที่จำหน่ายในประเทศไทยตั้งแต่ปี พ.ศ.2562 ถือว่าเป็นพัฒนาการสูงสุดของเทคโนโลยียูโร 3 ที่ได้รับการพิสูจน์คุณภาพความคุ้มค่าในการใช้งานจริงบนท้องถนนทั่วประเทศไทยแล้ว ดังนั้นผู้ประกอบการที่คุ้นเคยกับรถยูโร 3 อยู่แล้วจึงรีบตัดสินใจซื้อ นอกจากนั้นยังมีอีกกลุ่มลูกค้าที่รอการมาของสแกนเนียเครื่องยนต์ ยูโร 5 ที่สแกนเนียมีการใช้งานจริงและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องมากกว่า 15 ปี จะมาพิสูจน์ให้ผู้ประกอบการในประเทศไทยได้เห็นถึงประสิทธิภาพระดับสากลที่ใช้จริงมาแล้วทั่วโลก
ด้านบริการหลังการขายนั้น แม้จะยุติการขายรถยูโร 3 ในปีนี้ แต่สแกนเนียให้ความมั่นใจว่าจะดูแลรถของลูกค้าทั้งเก่าและใหม่อย่างดีเยี่ยมไปตลอดอายุการใช้งาน เพราะไม่ว่าจะเป็นอะไหล่รุ่นเก่าแค่ไหน ศูนย์บริการสแกนเนียก็มีให้บริการ รวมถึงมีโปรแกรมวิเคราะห์ตัวรถเฉพาะของสแกนเนีย ช่างที่ได้รับการอบรมตามมาตรฐานมาอย่างดี และอุปกรณ์ซ่อมที่มีคุณภาพปลอดภัย ทำให้ผู้ประกอบการดำเนินธุรกิจได้อย่างต่อเนื่องแน่นอน

ส่วนผู้สนใจรถบรรทุก สแกนเนีย ยูโร 3 ขณะนี้ควรรีบตัดสินใจซื้อ โดยทางบริษัทฯ พร้อมให้คำปรึกษาและช่วยเหลือลูกค้าที่อยากเป็นเจ้าของ โดยสแกนเนีย มีไฟแนนซ์เป็นของตัวเอง ทำให้มีบริการด้านการเงินที่ยืดหยุ่น พร้อมให้เงื่อนไขที่เหมาะสมกับธุรกิจลูกค้า สำหรับความคืบหน้าของการเปิดตัวรถบรรทุก สแกนเนีย ยูโร 5 ในประเทศไทยนั้น ล่าสุดได้รับการแจ้งว่ามีความพร้อมสูงสุดแล้ว ตัวรถขณะนี้อยู่ในระหว่างขนส่งมาประเทศไทย คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการได้ในช่วงกลางปีนี้
ด้านนายธานี เมฆานุพักตร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วัชรทรัพย์ ปิโตรเลี่ยม จำกัด หนึ่งในลูกค้าที่มั่นใจในแบรนด์ สแกนเนีย และล่าสุดได้สั่งซื้อรถบรรทุก สแกนเนีย ยูโร 3 มากถึง 40 คัน กล่าวว่า “ธุรกิจของเราเป็นบริการขนส่งน้ำมันทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยกลุ่มลูกค้าเป็นบริษัทน้ำมันที่มีชื่อเสียง อาทิ ปตท. บางจาก พีที ฯลฯ โดยมีรถบรรทุกขนส่งน้ำมันให้บริการอยู่กว่า 300 คัน เพราะหัวใจของธุรกิจเรานอกจากความซื่อสัตย์และการตรงต่อมาตรฐานที่ลูกค้ากำหนดแล้ว ยังต้องให้ความสำคัญต่อปลอดภัย ตรงต่อเวลา ดังนั้นรถที่เราเลือกใช้จึงต้องมีความปลอดภัยสูง ประหยัดน้ำมัน ดูแลรักษาง่ายและคุ้มค่ากับการลงทุน”

วัชรทรัพย์ ปิโตรเลี่ยม ไว้ใจในแบรนด์ สแกนเนีย เพราะสามารถตอบโจทย์ของธุรกิจและยังได้รับการดูแลเป็นอย่างดีจากทาง สแกนเนีย ไม่ว่าจะเป็นการฝึกอบรมพนักงานอย่างต่อเนื่อง ในเรื่องของการดูแลรถ การขับขี่ที่ถูกต้องซึ่งส่งผลต่อความปลอดภัยและลดการเหนื่อยล้าจากการขับขี่ การประหยัดน้ำมันซึ่งจะทำให้คนขับรถของเรามีรายได้เพิ่มขึ้น ส่วนการดูแลรักษารถและการซ่อมบำรุงทางบริษัทฯ ได้มีสัญญาบริการและใช้อะไหล่แท้จากสแกนเนีย ทั้งหมด ทำให้สามารถประเมินค่าใช้จ่ายของรถได้ตลอดอายุการใช้งาน จากคุณสมบัติของรถและบริการดูแลรักษารถที่ดีเยี่ยมส่งผลให้ความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุหรือปัญหารถเสียระหว่างขนส่งแทบไม่มีเลย ทำให้ลูกค้าไว้วางใจในบริการและความเป็นมาตรฐานที่สูงกว่าที่ลูกค้ากำหนดอีกด้วย

ล่าสุด วัชรทรัพย์ ปิโตรเลี่ยม ได้สั่งซื้อรถบรรทุก สแกนเนีย ยูโร 3 จำนวน 40 คัน เพื่อทดแทนรถเดิมที่หมดสัญญาการใช้รถตามเงื่อนไขของลูกค้าและรองรับธุรกิจที่กำลังขยายตัว นอกจากนั้นยังได้จองรถสแกนเนียยูโร 5 ซึ่งรอการส่งมอบอยู่ในขณะนี้ ส่วนรถสแกนเนียเดิมนั้น ยังมีประสิทธิภาพที่ดีอยู่มากและจะถูกนำไปใช้งานต่อกับการขนส่งในรูปแบบอื่นในเครือ วัชรทรัพย์ฯ อาทิ ขนส่งปูนซีเมนต์ ให้กับ บริษัท ปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด (มหาชน) ขนส่งถ่านหิน ให้กับ บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) ฯลฯ

สำหรับ Scania เป็นผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกด้านโซลูชั่นการขนส่ง ร่วมกับพันธมิตร และลูกค้าผลักดันการเปลี่ยนไปสู่ระบบการขนส่งที่ยั่งยืน Scania ก่อตั้งขึ้นในปีพ. ศ. 2434 มีสำนักงานในกว่า 100 ประเทศ และมีพนักงาน 51,000 คน ทั่วโลก มีศูนย์วิจัย และพัฒนาในสวีเดน โดยมีสาขาในบราซิล และอินเดีย การผลิตจะเกิดขึ้นในยุโรปละตินอเมริกา และเอเชีย พร้อมศูนย์การผลิตระดับภูมิภาคในแอฟริกาเอเชีย และยูเรเซีย Scania เป็นส่วนหนึ่งของ TRATON SE สำหรับการ

เยี่ยมชมข้อมูลเพิ่มเติม: www.scania.com




เกี่ยวกับ Scania ในประเทศไทย


ในประเทศไทย Scania เริ่มต้นด้วยการนำเข้ารถบรรทุกเพื่อจัดหน่าย โดยบริษัท โฟฟร้อนท์ (ประเทศไทย) จำกัด ในปี พ. ศ. 2529 และในปี 2543 บริษัท สแกนเนีย สยาม จำกัด ก่อตั้งขึ้นเป็นบริษัท ในเครือของ Scania ประเทศสวีเดน ในปี 2552 ได้ลงทุนในสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ในจังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งตั้งอยู่บนพื้นที่ 16 ไร่ ดำเนินงานเป็นสำนักงานขายและศูนย์บริการหลังการขายที่ครบวงจร ขณะนี้เรามี 11 สาขาในประเทศไทย


สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมดูได้ที่: www.scania.co.th

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad





Pages