“พาณิชย์” ยกทัพผลไม้ภาคใต้ ส่งตรงถึงมือผู้บริโภค - BIZTHAI POST

BIZTHAI POST

The Thai Biz Website

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Monday, June 24, 2024

“พาณิชย์” ยกทัพผลไม้ภาคใต้ ส่งตรงถึงมือผู้บริโภคกระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายใน นำผลไม้ไทยตามฤดูกาล มาจำหน่ายให้กับประชาชน ได้บริโภคของสด และของดีมีคุณภาพจากเกษตรกรโดยตรง โดยยกทัพผลไม้ภาคใต้ ทั้งทุเรียน และมังคุด ส่งตรงถึงมือผู้บริโภค หน้าบริเวณสถานีโทรทัศน์ ช่วยเกษตรขายราคาดี


​กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายใน เร่งขับเคลื่อนตามมาตรการบริหารจัดการผลไม้ ปี 67 ของคุณภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์

โดย หนึ่งในมาตรการดังกล่าว คือ การบริโภคผลไม้ภายในประเทศ กรมการค้าภายใน จึงจัดกิจกรรม “Thai Fruit Festival 2024 by MOC” ยกทัพผลไม้สดตามฤดูกาล มาจำหน่ายให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเพื่อช่วยเหลือเกษตรกร ผู้ปลูกผลไม้กระจายผลผลิตในช่วงผลผลิตออกมาก


โดยรณรงค์การบริโภคผลไม้ไทย ถือเป็นการขับเคลื่อน Soft Power ผลไม้ไทยให้เป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ

​โดยในช่วงนี้เป็นคิวผลไม้ภาคใต้อย่าง ทุเรียน และมังคุด ซึ่งเป็นราชาและราชินี ผลไม้ไทย คาดว่าจะช่วยให้เกษตรกรขายผลไม้ได้ราคาดีตลอดฤดูกาล

ทั้งนี้กระทรวงพาณิชย์ขอเชิญชวนผู้บริโภคที่สนใจแวะไปช้อป ชิม ทุเรียนหมอนทอง จาก จ.ชุมพร ในราคากิโลกรัมละ 180 บาท

และมังคุดจาก จ.ชุมพร และนครศรีธรรมราช ในราคากิโลกรัมละ 60 บาท ที่หน้าสถานีโทรทัศน์ ได้ตลอดทั้งวัน โดยเริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 24 มิถุนายน ไปจนถึงวันที่ 28 มิถุนายนนี้

​งานนี้บอกได้เลยว่า ผลไม้ของไทยอร่อย มีคุณภาพ ไม่แพ้ชาติใดในโลก


#กระทรวงพาณิชย์ #MOCThailand #MOC #ข่าวเศรษฐกิจ

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages