กลุ่มพูลผล ปั้นแบรนด์ “คูน” รุกธุรกิจแป้งผลิตอาหาร-ขนมสำเร็จรูป - BIZTHAI POST

BIZTHAI POST

The Thai Biz Website

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Wednesday, January 3, 2024

กลุ่มพูลผล ปั้นแบรนด์ “คูน” รุกธุรกิจแป้งผลิตอาหาร-ขนมสำเร็จรูป
กลุ่มพูลผล ได้เปิดตัว บริษัท ราวด์ เฮดส์ จำกัด เพื่อเดินหน้ารุกธุรกิจใหม่  “แป้งผลิตอาหารและขนมสำเร็จรูป” โดยชูจุดแข็งในเรื่องความสะดวก ทำเองได้ง่าย เหมาะกับไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุคใหม่ พร้อมวางจำหน่ายในช่องทางออนไลน์ และร้านค้าชั้นนำแล้ววันนี้

กลุ่มพูลผล ผู้นำด้านธุรกิจการเกษตร ผู้ผลิตน้ำมันพืชกุ๊ก และวุ้นเส้นต้นสน เดินหน้ารุกธุรกิจใหม่ โดยเปิดตัว บริษัท ราวด์ เฮดส์ จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย “แป้งผลิตอาหารและขนมสำเร็จรูป” ภายใต้แบรนด์ “คูน” เมื่อปี 2564 โดยมีจุดขายคือ เนื้อสัมผัสของแป้งที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และการมีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างครบครัน โดยบริษัทเริ่มจากการเปิดตัวจากผลิตภัณฑ์แป้งทำไดฟูกุ แป้งทำวาราบิโมจิ แป้งอเนกประสงค์กลูเตนฟรี รวมถึงถั่วเขียวผงสำเร็จรูปสำหรับทำไส้ถั่วเขียวในขนมต่าง ๆ อาทิ ขนมเปี๊ยะ ขนมลูกชุบ ขนมหม้อแกง ตามด้วยการออกผลิตภัณฑ์กลุ่มทำเอง หรือ D.I.Y. อาทิ ไดฟูกุ ลูกชุบ บราวนี่ไมโครเวฟ เป็นต้น 
อีกจุดขายของผลิตภัณฑ์คือ เน้นขั้นตอนที่น้อย ไม่ยุ่งยาก สามารถทำเองได้ง่าย ซึ่งเหมาะกับไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุคใหม่ และตอบโจทย์ครอบครัวสมัยใหม่ที่มองหากิจกรรมภายในครอบครัว ตลอดจนกลุ่มผู้บริโภคที่นิยมทำอาหารเอง นอกจากนี้ ยังมุ่งเจาะกลุ่มผู้ผลิตอาหารขนาดเล็ก หรือกลุ่มผู้เริ่มต้นธุรกิจอาหาร โดยบริษัทมีการช่วยวิจัยสูตรอาหารหรือขนมให้กับลูกค้าในกลุ่มนี้เพิ่มเติมอีกด้วย
สำหรับเป้าหมายในการรุกธุรกิจใหม่ครั้งนี้ เพื่อต่อยอดและเติมเต็มธุรกิจของกลุ่มพูลผล ซึ่งส่วนใหญ่จะมีลูกค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมอาหารที่เป็นกลุ่มธุรกิจขนาดใหญ่ (B2B) ยังไม่ครอบคลุมกลุ่มผู้ผลิตอาหารขนาดเล็ก หรือกลุ่มผู้เริ่มต้นธุรกิจอาหาร โดยตั้งเป้าให้แบรนด์ “คูน” เป็นที่รู้จักในกลุ่มลูกค้าผู้ผลิตขนาดเล็ก ให้สามารถเข้าถึงวัตถุดิบในการผลิตขนมที่มีคุณภาพดี ตลอดจนกลุ่มลูกค้าทั่วไป สามารถทำตามได้ง่าย และได้ขนมที่อร่อย คุณภาพดี โดยอนาคตนอกจากในประเทศไทย บริษัทยังมีเป้าหมายขยายกลุ่มลูกค้าไปยังกลุ่มภูมิภาคเอเชียอีกด้วย

ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ “คูน” (KOON) ประกอบด้วย แป้งไดฟูกุสำเร็จรูป, แป้งนวล หรือแป้งอเนกประสงค์, แป้งวาราบิโมจิ, ผงถั่วเหลืองคั่วบด (คินาโกะ), ชุด D.I.Y. ทำขนมไดฟูกุ ไส้ถั่วแดง, ชุด D.I.Y.ทำขนมไดฟูกุ ไส้ชาเขียว, กลูเตนฟรีบราวนี่ไมโครเวฟ, แป้งอเนกประสงค์กลูเตนฟรี, ถั่วเขียวผง และพุดดิ้งสำเร็จรูป เจาะกลุ่มเป้าหมายกลุ่มลูกค้า SMEs ผู้ผลิตขนมเพื่อจำหน่ายรายย่อย ได้แก่ กลุ่มร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ บริษัทรับจัดเลี้ยง รวมถึงลูกค้าทั่วไปที่สนใจทำขนมเอง 
สำหรับช่องทางการจัดหน่าย มีทั้งช่องทางออนไลน์ต่างๆ ได้แก่ shopee และ Lazada รวมถึง TikTok, line my shop นอกจากนี้ ยังสามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์ได้ที่ร้านจำหน่ายอุปกรณ์เบเกอรี่, วิลลา มาร์เก็ต และ กูร์เมต์ มาร์เก็ต อีกด้วยNo comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages