IND กางแผนปี 65 ปักหลักลุยงานรัฐ-เอกชนไม่ยั้ง ตั้งเป้ารายได้โตติดปีก 20-25% - BIZTHAI POST

BIZTHAI POST

The Thai Biz Website

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Wednesday, January 26, 2022

IND กางแผนปี 65 ปักหลักลุยงานรัฐ-เอกชนไม่ยั้ง ตั้งเป้ารายได้โตติดปีก 20-25%


บมจ. อินเด็กซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป (IND) ฉายภาพธุรกิจปี 65 เดินเกมรุกโครงการภาครัฐ-รัฐวิสาหกิจ และเอกชนเต็มสูบ เตรียมศึกษาเข้าลงทุนธุรกิจใหม่ หวังต่อยอดธุรกิจเดิมให้แข็งแกร่ง ด้านผู้บริหาร ดร.พรลภัส ณ ลำพูน ระบุตั้งเป้ารายได้ปีนี้โตไม่ต่ำกว่า 20-25% ทยอยรับรู้ Backlog มูลค่า 2.24 พันล้านบาท เดินหน้าประมูลงานใหม่กว่า 600 ล้านบาท หนุนรายได้และกำไรให้เติบโตอย่างมั่นคง สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น

ดร. พรลภัส ณ ลำพูน รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินเด็กซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ IND ผู้ให้บริการงานด้านวิศวกรรมและสถาปัตยกรรมครอบคลุมงานออกแบบพร้อมก่อสร้าง,งานบริหารโครงการขนาดใหญ่และควบคุมงานก่อสร้างของภาครัฐ รวมถึงงานด้านวิศวกรรมที่ปรึกษาต่าง ๆ เปิดเผยว่า ในปี 2565 บริษัทฯมุ่งเน้นการลงทุนในโครงการของภาครัฐและรัฐวิสาหกิจ โดยเพิ่มศักยภาพในการประมูลโครงการต่าง ๆ รวมถึงขยายงานของภาคเอกชนให้มากขึ้น อีกทั้งมุ่งเน้นการขยายธุรกิจใหม่ที่เกี่ยวเนื่องกับธุรกิจหลัก เพื่อต่อยอดและผลักดันการเติบโตของรายได้และกำไรเติบโตได้ต่อเนื่องอย่างมั่นคง โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการศึกษาความเหมาะสมของธุรกิจที่จะเข้าไปลงทุน และการสร้างมูลค่าเพิ่มในอนาคต

ในปีนี้บริษัทฯตั้งเป้าการเติบโตของรายได้ไว้ที่ประมาณ 20-25% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ซึ่งทยอยรับรู้รายได้จากงานในมือ (Backlog) ที่ปัจจุบันมีอยู่ประมาณ 2.24 พันล้านบาท และยังมีงานต่างๆ ที่จะเข้าร่วมประมูลประมาณ 20 โครงการ มูลค่าประมาณ 600 ล้านบาท คาดว่ามีโอกาสได้งานสูงถึง 80%

สำหรับแนวโน้มอุตสาหกรรมการก่อสร้างในปี 2565 ยังสามารถเติบโตในทิศทางที่ดี เนื่องจากการผลักดันของภาครัฐที่เป็นไปตามงบประมาณที่ได้จัดสรรไว้ โดยผ่านโครงการเมกะโปรเจกต์ต่างๆ ทั้งโครงการขยายเส้นทางรถไฟฟ้า รถไฟรางคู่ รถไฟความเร็วสูง โครงการขยายสนามบินต่างๆ โดยค่าเฉลี่ยการเติบโตของอุตสาหกรรมในปีที่ผ่านมาอยู่ที่ประมาณ 6-8%

"สภาวะการแข่งขันของอุตสาหกรรมการก่อสร้างในปีนี้ ประเมินว่ายังมีอยู่ในระดับสูง ทำให้บริษัทฯต้องปรับกลยุทธ์ นอกเหนือจากการมุ่งเน้นประมูลงานภาครัฐ-รัฐวิสาหกิจ รวมถึงภาคเอกชนมากขึ้นแล้ว ยังต้องเตรียมศึกษาขยายธุรกิจใหม่ๆ หาช่องทางตลาดใหม่เพิ่มเติม และเพิ่มศักยภาพในการรองรับการประมูลงานให้มากขึ้น ซึ่งจะเป็นส่วนหนึ่งในแผนธุรกิจที่จะช่วยสร้างการเติบโตให้กับธุรกิจต่อไปได้ในระยะยาว และสร้างผลตอบแทนให้กับผู้ถือหุ้นได้อย่างต่อเนื่อง" ดร.พรลภัส กล่าวในที่สุด

ที่มา: https://www.7stars.one/2022/01/ind-ind-65-backlog-224-20-25.html

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages