Supersports เจาะตลาดอีสปอร์ต ท้านักกีฬาสายเกมมิ่งมาปั้นหุ่นฟิต - BIZTHAI POST

BIZTHAI POST

The Thai Biz Website

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Tuesday, April 5, 2022

Supersports เจาะตลาดอีสปอร์ต ท้านักกีฬาสายเกมมิ่งมาปั้นหุ่นฟิต


Supersports (ซูเปอร์สปอร์ต) ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ร้านค้ากีฬาอันดับหนึ่งของประเทศไทย จับมือกับบริษัท Ampverse (Thailand) บริษัทให้บริการด้านเกมมิ่ง และ E-Sports ครบวงจรแห่งประเทศไทย ร่วมจัดกิจกรรมสุดท้าทาย โดยนำนักกีฬาอีสปอร์ตและเกมเมอร์จากทีม MiTH และ ทีม Bacon Time ร่วมภารกิจปั้นหุ่นฟิต ดูแลสุขภาพให้ดีกับกิจกรรม 60 Days E-Sports Challenge by Supersports เพื่อกระตุ้นและสร้างแรงบันดาลใจให้นักกีฬาอีสปอร์ต เกมเมอร์ และแฟน ๆ ฟิตร่างกายให้แข็งแรงเพื่อให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น

เออร์ลินดา เพชรพิสิฐ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายการตลาด บริษัท ซี อาร์ ซี สปอร์ต จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า "การเติบโตของตลาดเกมมิ่งและอีสปอร์ตที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องได้กลายเป็นกระแสในกลุ่ม GEN Z สายเกมเมอร์ และกลุ่มคนวัยทำงาน อย่างไรก็ตาม การสตรีมมิ่งเกมเป็นระยะเวลานานอาจส่งผลต่อปัญหาเรื่องสุขภาพหลังได้ ทางซูเปอร์สปอร์ตจึงได้จัดกิจกรรมนี้ขึ้นมา เพื่อส่งเสริมให้นักกีฬาอีสปอร์ต รวมถึงกลุ่มคนที่ชื่นชอบกิจกรรมแนวอีสปอร์ตให้หันมาตระหนักถึงความสำคัญของการออกกำลังกายก่อนการเล่นเกมหรือการแข่งขัน พร้อมฟิตหุ่นเพื่อให้มีสุขภาพที่ดี พร้อมทุกสนามเมื่อลงแข่ง"

กิจกรรมนี้ช่วยให้ซูเปอร์สปอร์ตเข้าไปสนับสนุนนักกีฬาอีสปอร์ต ซึ่งกำลังมาแรงและครองกระแสทั่วโลก และมีฐานกลุ่มที่กว้างครอบคลุมทั้งบรรดานักกีฬาอีสปอร์ตและแฟน ๆ ปัจจุบันนี้ มีคนไทยที่เล่นเกมในทุกแพลตฟอร์มรวมกันอยู่ที่ประมาณ 46 ล้านคน อายุเฉลี่ยอยู่ที่ 18-35 ปี สัดส่วนผู้เล่นเป็นผู้ชาย 52% และผู้หญิง 48% ซึ่งในประเทศไทยมีจำนวนนักกีฬาอีสปอร์ตอาชีพทั้งหมดประมาณ 300 คน และมีแฟนคลับผู้ติดตามรวมกันมากกว่าล้านคนทั่วประเทศ

โดยภายในงานที่จัดขึ้นนอกจากจะมีทีมนักกีฬาอีสปอร์ตชื่อดังอย่างทีม MiTH และ ทีม Bacon Time มาร่วมแข่งขันกันลดไขมันผ่านการเล่นเกม Nintendo เพื่อชิงรางวัลสุด Exclusive แล้ว แฟนคลับของแต่ละทีมยังได้ร่วมเล่นเกมกับทีมนักกีฬาที่ชื่นชอบเพื่อชิงรางวัลอีกด้วย โดยรางวัลสุด Exclusive ก็มีหลากหลายรางวัล ไม่ว่าจะเป็นเสื้อทีม Limited Edition จากทั้ง 2 ทีม ทีมละ 10 รางวัล, S Sports Hand Grips 5 รางวัล และรางวัลใหญ่ BlazerPod Trainer Kit 4 Pod ซึ่งนอกจากผู้ร่วมงานจะได้ความสนุกผ่านกิจกรรมท้าให้สุขภาพที่ดีแล้ว ยังได้ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดีกลับบ้านไปด้วย

ซูเปอร์สปอร์ต พร้อมสร้างสรรค์กิจกรรมต่อเนื่องกับแฟนๆ สายอีสปอร์ตตลอดปี 2565 เนื่องจากซูเปอร์สปอร์ตได้ตระหนักถึงความสำคัญของการรักษาสุขภาพให้แข็งแรง เพื่อคงประสิทธิภาพของเกมเมอร์ในระยะยาว ตลอดจนขยายกลุ่มเป้าหมายไปยังคนรุ่นใหม่

ที่มา: https://www.7stars.one/2022/04/supersports.html (มีภาพประกอบเพิ่มเติม)

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages